Lựa chọn máy biến áp như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?

máy biến áp phù hợp

Máy biến áp thực hiện chức năng truyền tải công suất và biến đổi điện áp. Vì vậy giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong sơ đồ cấp điện. Trên thị trường hiện nay máy biến áp vô cùng đa dạng. Người thiết kế căn cứ vào mục đích sử dụng đồ dùng điện của khách hàng để lựa chọn hợp lý. Vậy chúng ta căn cứ vào những đặc điểm nào để có thể lựa chọn máy biến áp phù hợp với nhu cầu sử dụng? 

Máy biến áp 180KVA

Lựa chọn máy biến áp 1 pha và 3 pha trong những trường hợp nào?

Điện 1 pha có 2 dây bao gồm dây nóng và dây nguội. Loại này thường được áp dụng đối với điện sinh hoạt trong gia đình. Biến áp 1 pha thường được sử dụng nhiều nhất đó là 220V/110V. Các thiết bị 1 pha như: máy khoan, máy nghe nhạc audio, nồi cơm điện… trên nguyên tắc sẽ được sử dụng máy biến áp 1 pha.

Hệ thống biến áp nguồn 1 pha

Trong khi đó điện 3 pha sẽ có 3 dây gồm 3 dây nóng và 1 dây trung tính. Điện 3 pha ở Việt Nam đa phần là loại 380V. Vì vậy máy biến áp 3 pha được sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp, các nhà xưởng hoặc cơ sở sản xuất. Để các đồ dùng điện được hoạt động tốt nhất, bạn đừng quên thông số kỹ thuật quan trọng này. 

Nếu như mua máy biến áp có điện áp cao hơn dễ gây cháy nổ nguy hiểm và hỏng thiết bị. Còn trong trường hợp thấp hơn đồ dùng đang sử dụng thì máy hoạt động không hiệu quả và không đem lại năng suất.

Khi mua cần nắm rõ, thiết bị bạn đang cần có điện áp đầu ra là bao nhiêu vôn, điện áp đầu vào là bao nhiêu vôn để hạn chế được rủi ro có thể xảy ra.

Hệ thống máy biến áp 3 pha

Lựa chọn máy biến áp cách ly hay tự ngẫu?

Trên nguyên tắc lý thuyết thì máy biến áp cách ly hay tự ngẫu đều biến đổi điện giống nhau. Cho phép mọi thiết bị điện được sử dụng bình thường. Tuy nhiên, máy biến áp cách ly có cuộn dây sơ cấp và thứ cấp được ghép với nhau bằng từ chứ không được ghép bằng điện vì vậy thường độc lập với nhau về điên.

Trong khi đó, máy biến áp tự ngẫu có cấu tạo nhỏ hơn biến áp cách ly, hai cuộn dây đều liên quan với nhau về điện, không được hỗ trợ tính năng chống giật. Do đó biến áp cách ly được ưu tiên sử dụng hơn khi đảm bảo được độ an toàn cho người dùng tuy nhiên giá thành cao gần như gấp đôi so với máy biến áp tự ngẫu.

Lựa chọn máy biến áp có công suất phù hợp

Máy biến áp thường có nhiều công suất khác nhau. Vì vậy trước khi mua bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình đang hoạt động với công suất bao nhiêu. Máy biến áp thường chỉ hoạt động từ 65 – 80% định mức của nó. Điều này giúp đảm bảo hệ số công suất khi sử dụng vừa giúp nó hoạt động bền bỉ, tránh được rủi ro hay gián đoạn trong suốt quá trình.

Biến áp nguồn công suất lớn

Không nên bỏ qua chất lượng của máy biến áp

Chất lượng sản phẩm bao gồm mẫu mã, vận hành, giá cả và công suất hợp lý. Trước khi quyết định mua máy biến áp, bạn cần cân nhắc những tiêu chí trên. Bởi vì nó quyết định sản phẩm có tốt và phù hợp với thiết bị điện của bạn hay không. Khi lựa chọn máy biến áp đảm bảo chất lượng sẽ giúp máy móc nhà. Cơ sở của bạn được hoạt động tốt nhất có thể và đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó việc lựa chọn máy biến áp phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp bạn giảm tiêu hao điện năng rất nhiều, giúp giải quyết những vấn đề đáng nói của tiền điện.

Mua máy biến áp ở những cơ sở tin cậy và uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh máy biến áp. Tùy vào mỗi địa chỉ sẽ cung cấp một sản phẩm mang chất lượng, giá cả khác nhau. Tuy nhiên là một người tiêu dùng thông minh. Bạn nên tìm hiểu kỹ để mua hàng tại những cơ sở đáng tin cây. Có đội ngũ nhân viên giải đáp và tư vấn kịp thời những thắc mắc gặp phải. 

Những thương hiệu lâu năm được tin dùng sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm máy biến áp phù hợp với nhu cầu sử dụng điện. Đảm bảo chất lượng lâu bền cũng như tin tưởng về giá thành. 

Công ty TNHH và Dịch vụ Sao Nam là nhà phân phối máy biến áp chất lượng cao cho các đơn vị lớn ở nước ngoài như: Thi-Bi-Đi, EMC, Shihlin, Q-star… Với đội ngũ quản lý, chuyên viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn. Cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm phù hợp để đem đến sự hài lòng tuyệt đối nhất. 

Khi quyết định mua máy biến áp phục vụ cho mục đích sử dụng. Trước tiên bạn cần có sự tham khảo chi tiết những lưu ý trước khi mua hàng. Số lượng, công suất, chủng loại, kiểu cách, vận hành… 

Điều này đảm bảo được sự hoạt động bền vững của máy, giảm tiêu tốn điện năng và đặc biệt là lựa chọn máy biến áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu thắc mắc bạn hoàn toàn có thể liên hệ với công ty Sao Nam – địa chỉ uy tín hàng đầu của người tiêu dùng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *