Máy ổn áp cũ giá rẻ, có nên mua?

may-bien-ap-cu

Máy ổn áp cũ giá rẻ, có nên mua?

Ổn áp cũ giá rẻ là loại máy ổn áp đã được dùng hoặc đã bị hỏng hóc. Được những người thợ chuyên sửa ổn áp thu mua về sửa chữa. Được bán cho người đang có kế hoạch mua ổn áp với chi phí rẻ. Tác dụng của ổn áp chính là giúp giữ điện áp luôn ở trạng thái ổn định. Đảm bảo tất cả những thiết bị điện vận hành hết công suất tối đa. Chất lượng của những chiếc ổn áp cũ này ra sao, có thực sự an toàn?

Những năm gần đây vấn đề chọn mua và sử dụng máy ổn áp để đảm bảo cho những thiết bị vận hành bằng điện ở gia đình, nơi làm việc, trụ sở kinh doanh… đang rất cần thiết. Chỉ là để tìm được một máy ổn áp chính hãng chất lượng và đặc biệt mức giá rẻ lại không phải là việc dễ dàng. Rất nhiều người mua có điều kiện kinh tế chưa tốt lắm nên có ý định chọn những sản phẩm tại chỗ bán ổn áp cũ để sử dụng.

may-bien-ap-cu

Những chiếc ổn áp cũ sẽ được tân trang và bán lại cho người tiêu dùng

Tiết kiệm tiền, nhưng rủi ro khi sử dụng

Đúng là lựa chọn này sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề chi tiêu trước mắt nhưng mà thời gian sau đó đây có đúng là lựa chọn an toàn không? Các loại máy ổn áp cũ thường đã qua thời gian dùng lâu trước đó, nhưng do muốn thay mới lúc lắp đặt thêm nhiều vật dụng điện, hoặc thiết bị này đã hỏng nên khách hàng đã bán để chọn mua máy mới, nhiều máy ổn áp cũ được sửa chữa thay mới lại để có thể cung ứng cho khách hàng muốn lựa chọn mua ổn áp cũ giá rẻ. Ổn áp cũ không phải lúc nào cũng xấu nhưng trong quá trình sử dụng nhiều thiết bị cũ chắc chắn bị hao mòn và linh kiện bên trong máy đã bị xuống cấp theo thời gian.

Vì thế chất lượng không được bảo đảm như là máy mới, và có rất nhiều nguy cơ có thể dẫn đến việc chạm mạch cháy nổ cho các hệ thống vận hành bằng điện trong nhà bạn.

Giá bán một chiếc ổn áp mới hàng chính hãng không hề thấp

Nếu ổn áp  đủ dùng cho cả gia đình công suất 10kva giá khoảng 4.120.000 vnđ, có thể rẻ hơn hoặc giá cao hơn tùy vào công suất của máy. Vì giá khá cao nên mọi người thường hay chọn mua ổn áp cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm số tiền đầu tư ban đầu. Nhưng bạn có biết sử dụng ổn áp cũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và phiền toái trong quá trình sử dụng hay không? Sau đây công ty Sao Nam xin phân tích một số lý do nên chọn ổn áp  mới thay vì mua hàng cũ kém chất lượng.

Máy ổn áp cũ
Máy ổn áp cũ

Máy tự động ổn áp Ruler, sản phẩm uy tín được các chuyên gia tin dùng.

Người tiêu dùng chia sẻ ý kiến cá nhân

Khương chia sẻ “Tôi nghĩ cũng không nên mua ổn áp cũ, hàng quá hạn. Các linh kiện bên trong bị thay thế hàng dỏm. Sử dụng rất nguy hiểm cho gia đình. Các thiết bị điện trong gia đình có giá trị rất lớn, nếu như điện áp thay đổi đột ngột. Nhưng ổn áp không bảo vệ được thì các thiết bị điện rất dễ bị hỏng !”

Nguy cơ và rủi ro trong quá trình sử dụng

Ổn áp cũ thường đã qua thời gian sử dụng rất lâu. Do nhu cầu thay mới khi lắp thêm các thiết bị điện. Máy bị hỏng hóc nên người ta bán để mua máy mới. Các máy cũ được sửa lại để bán cho có nhu cầu. Ổn áp cũ không hẳn là không tốt nhưng trong quá trình sử dụng các máy cũ đã bị hao mòn. Linh kiện bên trong máy đã bị xuống cấp theo thời gian. Nên chất lượng không được đảm bảo như máy mới, và tiềm ẩn các nguy cơ có thể làm hư hại cho các thiết bị điện trong gia đình của bạn.

Lượng máy cũ do người dùng đào thải, còn một lượng ổn áp đời trước còn tồn. Nếu không am hiểu rõ về ổn áp, bạn có thể mua phải hàng tồn từ trước.

Kết luận

Những chiếc ổn áp cũ, kém chất lượng đang được bán trôi nổi trên thị trường. Tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn rất cao, dễ xấy ra sự cố. Mang lại phiền toái cho người sử dụng. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên sử dụng ổn áp của nhà sản xuất uy tín. Để có được chất lượng tốt nhất, và chế độ bảo hành dài hạn. Chúc các bạn sẽ sớm chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất cho gia đình mình.

2 thoughts on “Máy ổn áp cũ giá rẻ, có nên mua?

  1. Mr khôi says:

    Anh anh cho em hỏi, cty em đang có một trạm 4000kva điện áp 22/0,4kv , đang bị tình trạng hạ thế lúc đầu 400v . Em sài đuợc 4 năm thì điện áp bị sụt xuống còn 340v , nếu bên anh có máy thế đem về sửa chữa không

    • mevivu says:

      Bên cty mình nhận bảo trì sửa chữa MBA, vì không có số đt hay thông tin của bạn để liên hệ, nên bên cty bạn có nhu cầu xin liên hệ số đt: 0901 538 878 để được tư vấn nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *